Thành lập văn phòng đại diện là một trong những nhu cầu thường thấy của các doanh nghiệp để phù hợp hơn với tình hình kinh doanh của thị trường, khách hàng và chính bản thân doanh nghiệp.

Thấu hiểu được nhu cầu thiết thực đó của quý doanh nghiệp, HOÀNG NAM CHI NHÁNH VŨNG TÀU cung cấp dịch vụ tư vấn, hướng dẫn và nhận làm thủ tục thành lập văn phòng đại diện trọn gói và uy tín tại Vũng Tàu.

thành lập văn phòng đại diện

thành lập văn phòng đại diện công ty tại vũng tàu

Đừng ngần ngại hãy gọi ngay cho HOÀNG NAM CHI NHÁNH VŨNG TÀU để được tư vấn, hướng dẫn về quy trình thủ tục thành lập văn phòng đại diện tại Vũng Tàu nhanh chóng và hiệu quả.

HOÀNG NAM CHI NHÁNH VŨNG TÀU

Địa chỉ: 13 Tôn Thất Thuyết, P.9, Tp. Vũng Tàu

Điện thoại: 091.888.3179

Email: cskh@hoangnamvungtau.com

Website: https://hoangnamvungtau.com/

THỦ TỤC THÀNH LẬP VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TẠI VŨNG TÀU

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Theo quy định hiện hành về việc thành lập văn phòng đại diện bao gồm những giấy tờ sau:

 • Bản sao có chứng thực chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân. Nếu chứng minh thư mờ số mà chưa có thẻ căn cước hoặc hộ chiếu có thể cung cấp hộ khẩu gia đình để làm rõ số chứng minh nhân dân.
 • Bản sao có chứng thực Giấy đăng ký kinh doanh của công ty mẹ.
 • Hợp đồng dịch vụ tư vấn đối với trường hợp doanh nghiệp có sử dụng dịch vụ của các công ty tư vấn (Kèm giấy giới thiệu của công ty nhận tư vấn trực tiếp đi nộp hồ sơ).
 • Giấy tờ chứng minh đối với những địa điểm là tầng trệt của các chung cư được quyền đăng ký thành lập.

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ thành lập văn phòng đại diện.

* Thông báo lập Văn phòng đại diện (Phụ lục II-11 – Thông báo về việc đăng ký hoạt động của văn phòng đại diện ban hành kèm theo Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT).

Nội dung thông báo gồm: Thông tin doanh nghiệp; Tên doanh nghiệp; Mã số doanh nghiệp/Mã số thuế hoặc Số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Thông tin của Văn phòng đại diện dự định thành lập bao gồm:

 • Tên văn phòng đại diện dự định thành lập
 • Địa chỉ trụ sở văn phòng đại diện
 • Nội dung hoạt động của văn phòng đại diện
 • Thông tin người đứng đầu Văn phòng đại diện
 • Thông tin đăng ký thế
 • Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

* Quyết định của chủ sở hữu đối với Công ty TNHH một thành viên hoặc Quyết định của hội đồng thành viên đối với Công ty TNHH hai thành viên trở lên và Công ty Hợp danh hoặc Quyết định của Đại hội đồng Cổ đông đối với Công ty Cổ phần về việc đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính của Công ty. Trong đó ghi rõ những nội dung về việc thành lập Văn phòng đại diện như đối với Thông báo thành lập Văn phòng đại diện nêu trên.

* Quyết định bổ nhiệm đối với người đứng đầu Văn phòng đại diện.

* Biên bản họp hội đồng thành viên đối với Công ty TNHH hai thành viên trở lên và Công ty Hợp danh hoặc Biên bản họp Đại hội đồng Cổ đông đối với Công ty Cổ phần về việc đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở chính của Công ty. Trong đó ghi rõ những nội dung về việc thành lập Văn phòng đại diện như đối với Thông báo thành lập Văn phòng đại diện nêu trên.

Bước 3: Nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh

 • Nộp bản giấy tại một cửa của Sở kế hoạch đầu tư
 • Nộp hồ sơ qua công thông tin đăng ký kinh doanh quốc gia

 

Ưu điểm của việc thành lập văn phòng đại diện 

Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp; có nhiệm vụ đại diện theo uỷ quyền cho lợi ích của doanh nghiệp; bảo vệ các lợi ích của công ty mẹ.

Một số ưu điểm nổi bật của văn phòng đại diện đó là :

 • Có con dấu riêng và có giấy chứng nhận hoạt động riêng để phục vụ các hoạt động nội bộ của văn phòng đại diện
 • Văn phòng đại diện không thực hiện chức năng kinh doanh các ngành nghề có trong đăng ký kinh doanh của công ty mẹ. Vì vậy mà văn phòng đại diện cũng không phải chịu các nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật
 • Khác với địa điểm kinh doanh chỉ được thành lập trong phạm vi tỉnh cùng trụ sở chính với công ty mẹ; thì văn phòng đại diện có thể thành lập trong cùng tỉnh hoặc khác tỉnh với địa chỉ chính của công ty mẹ.

 

Hồ sơ và Thủ tục Hướng dẫn thành lập văn phòng đại diện tại Vũng Tàu thường mất nhiều thời gian và gặp khó khăn đối với phần lớn các doanh nghiệp mới gặp lần đầu. HOÀNG NAM CHI NHÁNH VŨNG TÀU – luôn luôn sãn sàng để tư vấn và giúp hồ trợ cho doanh nghiệp về thủ tục cũng như quy trình làm việc tại Sở Kế Hoạch và Đầu Tư.